10+ Lý do nên có Bảo Hiểm Nhân Thọ

10 Lý do nên tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ đã hình thành và phát triển hơn 400 năm trên thế giới, và bắt đầu có mặt tại Việt Nam được 25 năm kể từ thời điểm Bảo Việt Nhân Thọ phát hành hợp đồng bảo hiểm đầu tiên vào tháng 8/1996. Như vậy ngành bảo hiểm tại Việt Nam vẫn còn rất non trẻ so với các nước phát triển có tỉ lệ tham gia bảo hiểm lên đến trên 100%, tức là có những người dân có 2 thậm chí là 3 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Hiện nay tại Việt Nam chỉ khoảng 11% dân số có hợp đồng bảo hiểm. Con số này là rất thấp xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Nhưng trong khuôn khổ này tác giả không phân tích sâu về lý do này mà tập trung nêu ra các lý do để bạn tham khảo trước khi quyết định nên tham gia bảo hiểm hay không.

1 Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ thu nhập cho người trụ cột gia đình

Có câu nói rằng : “Trong mắt người khác bạn có thể chỉ là cây cỏ, nhưng với gia đình, bạn là cả bầu trời”. Thật vậy, khi bạn đang là một người cha, một người mẹ trong gia đình,trên vai bạn là gánh nặng của các khoản chi tiêu trong gia đình chi phí lo cho con ăn học, chi phí lo cho cha mẹ già. Gánh nặng trên vai mỗi người là quá lớn nếu kinh tế bạn chưa phải quá dư dả. Hằng ngày bạn thức khuya dậy sớm, đi làm chăm chỉ để lo cho gia đình, chứng tỏ rằng thu nhập của bạn là quan trọng tuyệt đối với gia đình. Liệu bạn đã có hay chưa kế hoạch để bảo vệ nguồn thu nhập đó nếu không may bạn chùn chân mỏi gối.

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột luôn là ưu tiên hàng đầu, nó sẽ đảm bảo chắc chắn tương lai cho gia đình của bạn dù may mắn hay có điều gì bất trắc bởi “ Bảo Hiểm Nhân Thọ, không phải vì ai đó phải ra đi, mà vì người thân của họ vẫn tiếp tục phải sống”

Bao Hiem Nhan Tho
Bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột gia đình

2 Một khoản tiền lớn nếu không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Mỗi ngày tại Việt Nam có hơn 500 người mắc ung thư mới và trong số đó có hơn 300 người không thể qua khỏi vì căn bệnh này. Hơn 500  người mắc đột quỵ mỗi ngày và đang có dấu hiệu trẻ hóa. Nhưng… chi phí để điều trị cho những căn bệnh này lại quá lớn so với phần lớn khả năng thu nhập của nhiều gia đình. Vậy nên, bạn cần tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm để có cho mình quỹ tài chính đủ lớn dự phòng cho thời khắc khó khăn nhất của cuộc đời. Bạn biết đó, rủi ró thể đang xảy ra với ai đó ngoài kia, nhưng cũng không ai dám chắc rằng mình sẽ may mắn. 

3 Quỹ học vấn, lập nghiệp cho con

Với mỗi bậc cha mẹ, tình yêu thương và trách nhiệm dành cho con cái là điều thiêng liêng và cao cả nhất, cũng là trách nhiệm lớn lao nhất. Hạnh phúc nhất là được nhìn thấy con chào đời và khôn lớn giỏi giang từng ngày. Do đó, một kế hoạch tài chính vững chắc cho con được ăn học đến nơi đến chốn, để trở thành một công dân giỏi giang luôn được bố mẹ ưu tiên hằng đầu.

Có nhiều giải pháp để tạo lập quỹ học vấn, lập nghiệp cho con ngay từ khi con còn nhỏ, nhưng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho con yêu là giải pháp giúp mọi kế hoạch của con luôn được đảm bảo dù cha mẹ không thể đồng hành trọn vẹn cùng con.

4 Nằm viện có người khác trả tiền thay bạn

Chi phí y tế là một phần quan trọng trong chi tiêu của  nhiều gia đình. Vì khỏe là điều mà không ai có thể nói trước được ngay cả khi bạn rất quan tâm. Hôm nay bạn có thể nói rằng không có tiền để tham gia bảo hiểm, nhưng nếu lúc vào viện bác sỹ cần một khoản tiền lớn thì dù vay mượn hay bán tài sản cũng sẽ phải xoay xở bằng mọi cách. Vậy,quyền lợi chăm sóc y tế từ hợp đồng là điều bạn nên cân nhắc ngay từ bây giờ, vì chưa biết rằng ngay ngày mai thôi mình có còn được khỏe không. Nên lựa chọn nằm viện bằng tiền người khác sẽ thông thái hơn nhiều với tiền mình tự chi trả hay phải đi vay mượn.

5 Quỹ tiết kiệm có kỷ luật và tuổi già thảnh thơi tài chính

Sống thọ là điều không chỉ riêng bạn mà là mong muốn của tất cả mọi người. Nhưng sẽ ra sao nếu sống thọ mà về già không có tiền phải phụ thuộc vào sự chu cấp của con cái, làm gánh nặng cho con cái. Đó lại là điều không ai mong muốn, bởi sống thọ mà không có tiền cũng là một loại “rủi ro”. Để chuẩn bị cho tuổi già an nhàn thảnh thơi, bạn nên chuẩn bị tiết kiệm ngay từ bây giờ một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Để hành trình đủ dài, quỹ hưu trí đủ lớn và an hưởng tuổi già thảnh thơi độc lập tài chính cùng con cháu.

Tiet Kiem Bao Hiem

6 Hãy bảo vệ khi bạn còn được bảo vệ

Hôm nay khỏe mạnh nhưng ngày mai có bệnh hay không thì không ai biết được. Sức khỏe của bạn có thế hiện nay rất tốt, nhưng 5, 10 hay 20 năm nữa bạn có dám chắc mình sẽ luôn khỏe mạnh. Khi bạn còn có sức khỏe thì hãy bảo vệ chính sức khỏe của mình, đừng để khi vào viện rồi mới bảo vệ, không còn kịp nữa. Mà chúng ta đều biết chi phí ở bệnh viện không nhỏ chút nào, đặc biệt là những bệnh hiểm nghèo như: ung thư, suy gan, suy thận, tim mạch…

Rất nhiều người gặp phải bi kịch: “khi chúng ta có đủ tiêu chuẩn để được bảo vệ thì chúng ta lại sợ mất tiền hay không có tiền, nhưng khi có tiền rồi thì lại không còn đủ tiêu chuẩn để được bảo vệ nữa”.

Hãy bảo vệ mình trước khi quá muộn.

7 Tiết kiệm một cách có kỷ luật

Bảo hiểm nhân thọ tạo cho bạn thói quen tiết kiệm một cách kỷ luật thông qua việc đóng phí bảo hiểm định kỳ. Đối với nhiều người, đây chính là cách tiết kiệm tốt nhất cho những mục tiêu trung và dài hạn vì nó giúp bạn tránh những cám dỗ chi tiêu nhất thời và tập trung vào kế hoạch đã đặt ra. Những mục tiêu này có thể là: một ngôi nhà mới, xe hơi mới, chi phí học đại học cho con em, ngân sách hưu trí…

8.Bạn định giá bạn bao nhiêu

Với một người làm ra 10 triệu đồng/tháng, vậy thu nhập một năm là 120 triệu. 10 năm là 1,2 tỷ. Vậy 20 năm 30 năm… là bao nhiêu? Nếu bạn có thu nhập cao thì con số đó không nhỏ đâu. Có cách nào đảm bảo rằng giá trị con người bạn luôn luôn là như vậy bất kể bạn sống hay chết không. Đó chỉ có thể duy nhất bằng một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vì khi bạn bình an số tiền của bạn vẫn được sinh lãi và tiết kiệm. Nếu bạn không bình an, số tiền đền bù cho bạn chính là số thu nhập mà bạn chưa tạo ra mặc dù bất đắc dĩ bạn phải dừng bước.

9 Chuẩn bị tài sản thừa kế không bị đánh thuế

Ngoài việc tích lũy tài sản cố định, bạn có thể dùng bảo hiểm nhân thọ như một kênh tiết kiệm nhằm tích lũy một khoản tiền để dành đáng kể cho người thân. Đặc biệt, việc thừa kế bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn không bị đánh thuế, giúp để lại trọn vẹn số tiền cho người thân.

10 Cuộc sống liệu có bình an như chúng ta nghĩ

Đây là điều quan trọng nhất, và cũng là lý do để bảo hiểm tồn tại và luôn đồng hành cùng sự phát triển của xã hội. Chừng nào còn rủi ro, còn bệnh viện và con người càng theo quy luật sinh- tử thì bảo hiểm nhân thọ còn tồn tại. Liệu rằng cuộc sống có bình an như bạn nghĩ ?

10.1 Dịch bệnh diễn biến phức tạp và khó lường

Ngay tại thời điểm này, cả nước đang gồng mình với đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp đặc biệt là tại các tỉnh phía nam, nhiều tỉnh phải áp dụng chỉ thị 16 của chính phủ với phương châm chống dịch như chống giặc, và ai ở đâu ở yên tại đó có lẽ đã quen tai với tất cả độc giả khi đọc bài viết này. Thật kinh khủng khi mỗi ngày ghi nhận hơn 10.000 ca nhiễm, đáng buồn hơn đã có hơn 12.000 đồng bào mãi mãi phải ra đi vì đại dịch covid và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Câu hỏi đặt ra là liệu có một ngày nào đó mình bị nhiễm thì sao? 

10.2 Tai nạn

bao hiểm nhân thọ
Tai nạn giao thông là điều không ai lường trước được

Thống kê đáng buồn là mỗi ngày chúng ta đi làm, thì có đến 23 người mãi mãi không thể trở nhà về ăn bữa cơm tối cùng gia đình. Trong điều kiện văn hóa giao thông ở Việt Nam chưa cao, người dân đa số sử dụng xe máy khi lưu thông nên vấn đề an toàn giao thông rất đáng báo động. Do đó, nếu biết không thể lường trước được sự an toàn thì một hợp đồng bảo hiểm luôn rất cần với mỗi người.

10.3 Ô nhiễm không khí, thực phẩm bẩn.

So với các nước phát triển thì vấn đề ô nhiễm không khí ở Việt Nam cực kỳ nghiêm trọng. Thêm nữa, nạn thực phẩm bẩn độc hại luôn là rủi ro tiềm tàng cho sức khỏe cộng đồng nói chung cũng như bạn và tôi nói riêng. Chúng ta không thể ngừng hít thở, không thể ngừng ăn uống và cũng không kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm sạch, thì trang bị một hợp đồng bảo hiểm là điều rất cần thiết và ưu tiên.

Như vậy, trên đây là 10 lý do để bạn nên tìm hiểu và tham gia cho bản thân hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cùng Bảo Việt Nhân Thọ Đà Nẵng. Bạn hoàn toàn không thể  thương lượng và kiểm soát được rủi ro nên bạn cần phải được bảo vệ. Và lựa chọn tham gia bảo hiểm sớm để được tham gia với mức phí rẻ nhất và quyền lợi cao nhất nhé. Vì bảo hiểm chỉ có thể mua khi chưa cần, khi cần bạn có thể trả với giá cao hơn hoặc có thể không mua được nữa.

Nguyễn Cảnh Nam 0976.552.952

Bảo Việt Nhân Thọ Đà Nẵng