30 tuổi mua bảo hiểm gì ?

30 tuổi mua bảo hiểm gì

30 Tuổi mua bảo hiểm gì ? 30 tuổi là quảng thời gian chuyển giao giữa tuổi trẻ và bước đầu gánh vác trách nhiệm gia đình dù bạn là nam hay nữ. Phần lớn các bạn trẻ ở tuổi 30 đã lập gia đình và có con cái. Đây là độ tuổi sung mãn nhất trước khi cơ thể chuẩn bị bước qua giai đoạn lão hóa dần theo thời gian.

Vậy độ tuổi nhiều sức khỏe nhất thì có cần phải tham gia hợp đồng bảo hiểm không trong khi mức thu nhập chưa quá cao hay đang có nhiều khoản chi phí quan trọng cần phải lo? Câu trả lời là có, vì tuổi này bạn đã không còn vô tư và sống dựa vào cha mẹ nữa. Bạn phải tự lo nhà cửa, xe cộ, gia đình nhỏ của mình và chi phí nuôi con ăn học.

Để trả lời cho câu hỏi “30 tuổi nên mua bảo hiểm gì?” và “mua như thế nào tốt  nhất?” hãy đọc bài viết để bạn trở thành khách hàng thông thái khi chọn mua bảo hiểm nhé.

30 Tuổi mua bảo hiểm gì

Gói bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu nếu bạn nhé. Ưu điểm là phí rẻ và mua một cách dễ dàng. Không ít bạn đọc bài viết này là những bạn trẻ sống xa quê lên thành phố lập nghiệp xa gia đình xa người thân lại càng cần phải có bảo hiểm. Để lỡ gặp sự cố về sức khỏe, tai nạn bạn có thể tự lo được mà không phiền người nhà ở xa.

Tuổi còn trẻ không có nghĩa là bạn sẽ không gặp sự cố về bệnh tật hay tai nạn. Gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia sẽ là giải pháp Ngon-bổ-rẻ nhất dành cho bạn. Chỉ từ 3.000đ/ngày có lẽ là số tiền không quá lớn nếu anh em chỉ cần bớt một vài chầu nhậu, hay một bộ áo quần là đã có ngay gói bảo hiểm với nhiều ưu đãi đặc quyền

  • Bảo lãnh trọn gói chi phí nằm viện tại khoa quốc tế lên đến 10.000.000đ/ngày
  • Mức phí siêu rẻ khi bạn ở độ tuổi 30
  • Tham gia đơn giản mà không cần phải có bảo hiểm nhân thọ
  • Quyền lợi bảo hiểm mở rộng theo nhu cầu : ngoại trú, tai nạn, sinh mạng, nha khoa, thai sản.
  • Quyền lợi bảo hiểm thai sản vượt trội lên đến 31.000.000/năm là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn nữ có nhu cầu được trải nghiệm dịch vụ sinh hoàn toàn miễn phí tại các bệnh viện chất lượng cao như Hoàn Mỹ, Vinmec
Bao Hiem Suc Khoe
Dịch vụ chăm sóc y tế tại bệnh viện Vinmec

Như vậy, dù chưa có điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng chỉ bớt nửa ly cà phê mỗi buổi sáng bạn đã chuyển giao toàn bộ rủi ro về sức khỏe cho bảo hiểm Bảo Việt để an tâm lo cho sự nghiệp.

Bạn biết đó, ngay cả chiếc điện thoại bạn đang dùng để đọc bài viết này còn được dán bảo vệ kính và ốp lưng, bảo hành thì có lý do nào để bạn không lựa chọn ngay gói bảo hiểm sức khỏe để chăm lo cho bạn những lúc ốm đau, bệnh tật phải không nào ?

Hãy nhớ rằng, khi bạn ốm đau bạn bè có thể thăm bạn lốc sữa, vài trăm nghìn hay vài triệu nhưng bạn sẽ mang nợ ân tình. Chỉ có bảo hiểm sức khỏe là thay bạn trả toàn bộ chi phí mà bạn không mang nợ ai cả.

Bảo hiểm nhân thọ

Liệu 30 tuổi mua bảo hiểm nhân thọ có phải là quá sớm? Thực tế là không sớm mà bảo hiểm nhân thọ thì tham gia càng sớm càng tốt, mua sớm 10 năm còn hơn chậm 1 ngày vì trong kỹ thuật tính phí bảo hiểm thì độ đây là tuổi vàng để tham gia bảo hiểm vì những lý do sau.

Phí rủi ro thấp, quyền lợi bảo hiểm cao

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính công bằng cho tất cả mọi người. Ở đó công ty bảo hiểm sẽ không tính giá trị của bạn bằng địa vị xã hội, sự giàu có và thành công của bạn mà giá trị của bạn được thể hiện bằng số tiền phải đền bù nếu không may bạn rủi ro.

Vậy nên, tham gia càng sớm thì phí càng rẻ và bạn được tối đa quyền lợi bảo hiểm. Hay nói cách khác tham gia bảo hiểm càng sớm thì bạn càng bán được rủi ro cho công ty bảo hiểm với “lợi nhuận” cao nhất.

Thời gian tham gia càng dài, tích lũy càng cao

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm duy nhất mà trong mọi tình huống bạn đều có tiền. Nếu rủi ro bạn được chi trả một khoản tiền theo cam kết trong hợp đồng, nếu bình an bạn sẽ nhận về khoản tiền đáo hạn hợp đồng.

Sẽ không quá sớm nếu bạn lên kế hoạch chuẩn bị quỹ hưu trí cho mình ngay từ bây giờ. Với thời gian tích lũy đủ dài bạn sẽ có khoản đáo hạn đủ lớn để cùng vợ-chồng an hưởng tuổi già độc lập tài chính mà không phải là gánh nặng cho con cái.

Tiet Kiem Bao Hiem
Tham gia bảo hiểm càng sớm tích lũy càng cao

Bệnh tật, tai nạn không biệt tuổi tác

Thật vậy, bảo hiểm nhân thọ cần cho mọi độ tuổi. Nói một cách khác nếu bạn còn phải đi làm để kiếm tiền và bạn còn khỏe mạnh thì đồng nghĩa với bạn cần bảo hiểm nhân thọ. Tuổi 30 có thể ít đau ốm vặt nhưng cũng không ít bạn trẻ đã không may mắc những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột quỵ khi tuổi đời còn rất trẻ.

Hằng ngày bạn lao ra đường để kiếm tiền mà sự an toàn của bạn là điều không ai có thể khẳng định khi mà ở Việt Nam mỗi ngày có đến 23 người sáng dắt xe đi làm nhưng tối lại không thể về ăn bữa cơm gia đình được nữa bởi tai nạn giao thông… đó là lý do bạn nên tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt.

Trang trải các khoản nợ

Độ tuổi này nhiều bạn đã dần ổn định cuộc sống và tài sản riêng cho mình. Để có được tài sản này không ít các bạn đang gánh trên vai các khoản nợ ngân hàng khá lớn. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là quỹ dự phòng tài chính “thay bạn trả nợ” nếu bất trắc bạn phải dừng bước mà không để lại gánh nặng nợ nần cho người thân.

Nên mua bảo hiểm như thế nào.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe

Bạn nên lựa chọn gói bảo hiểm nội trú từ 3 triệu/ngày nằm viện trở lên để đảm bảo lúc ốm đau, bệnh tật, tai nạn… khoản tiền bảo hiểm đủ lớn để bạn không phải tốn tiền chi trả cho bệnh viện mà vẫn an tâm điều trị.

Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ.

Bạn nên quan tâm đến quyền lợi bảo hiểm tai nạn, bệnh nan y đủ lớn ( tối thiểu từ 300 triệu ). Những quyền lợi bảo hiểm này được Bảo Việt Nhân Thọ tích hợp sẵn ngay trong hợp đồng chính gói An Khang Hạnh Phúc, An Phát Cát Tường mà bạn hoàn toàn không cần phải tham gia thêm các sản phẩm bổ trợ đi kèm.

Số tiền bảo hiểm trong hợp đồng phải đảm bảo tối thiểu bằng 5 năm thu nhập để nếu rủi ro xảy ra số tiền đền bù từ hợp đồng bảo hiểm đủ cho gia đình bạn tiếp tục ổn định cuộc sống, trang trả nợ nần và thay bạn báo hiếu cha mẹ.

Thời gian đóng phí : thông thường hợp đồng bảo hiểm nhân thọ rất linh động trong việc đóng phí.  Bạn có thể lựa chọn đóng phí 5, 10, 15, 20 năm hoặc lâu hơn. Nhưng giải pháp tốt nhất là bạn nên lựa chọn mức đóng phí từ 15 – 20 năm để đảm bảo quỹ tích lũy đủ dài và đủ lớn.

Thời gian bảo hiểm : Sẽ là hợp lý nhất nếu bạn “được bảo hiểm” tối thiểu 20 năm hoặc tốt nhất thì gói bảo hiểm trọn đời ( An Khang Hạnh Phúc)

Tham gia bảo hiểm bao nhiêu tiền

Nhiều khách hàng thường hỏi gói bảo hiểm rẻ nhất là bao nhiêu tiền lại quên mất mục đích khi tham gia bảo hiểm là sinh mạng mình đáng giá bao nhiêu tiền.

Bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp tài chính. Vì mỗi người sẽ có nhu cầu và khả năng tài chính khác nhau. Một chiếc ô quá nhỏ sẽ không đủ che mưa cho bạn, một chiếc xe quá đắt lại nằm ngoài khả năng của bạn vậy nên tham gia bảo hiểm ở mức vừa phải từ 10-20% khả năng thu nhập là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn để bảo vệ 80-90% số thu nhập còn lại.

Qua những phân tích trên đây, mong rằng bạn sẽ có cho mình góc nhìn khách quan và chuyên sâu hơn khi quyết định nên hay không tham gia bảo hiểm nhân thọ. Cuối cùng, tôi mượn đoạn văn vần của thầy Nguyễn Thanh An xin được khép lại nội dung bài chia sẻ :

Đời người gắn với bốn chai

Chai sữa, nước ngọt, chai bia, chai chuyền

Ai hên thì thứ tự bốn chai

Ai xui không biết chai nào trước sau

Hãy chuyển giao mọi rủi ro của bạn cho Bảo Việt Nhân Thọ sớm nhất bằng cách liên hệ đội ngũ tư vấn của chúng tôi… bạn nhé !


Nguyễn Cảnh Nam – 0976.552.952

Bảo Việt Nhân Thọ Đà Nẵng