bạn đã được bảo hành chưa ?

thietkethebaohanh

Hôm nay đi mua chiếc nồi cơm điện, em tiếp thị sau khi trình bày về sản phẩm, giá cả còn không quên nhắc nhẹ với sản phẩm này anh được bảo hành 1 năm ạ. Tự nhiên thoáng nghĩ trong đầu về chủ đề bảo hành.

 • Mua chiếc điện thoại được bảo hành
 • Mua chiếc xe được bảo hành
 • Mua chiếc nồi cơm điện được bảo hành
 • …..

Vậy có ai đi mua một sản phẩm mà không quan tâm tới bảo hành không ? mình lại chợt đặt ra câu hỏi : Vậy thì con người có được bảo hành không ? và quyết định viết bài này để lạm bàn về chủ đề bảo hành.

Chắc hẳn rằng mọi chúng ta đều đã nghe đến cụm từ ” phiếu bảo hành” và có lẽ ai cũng hiểu cơ bản về định nghĩa này. Khi mua một món hàng chúng ta đều có phiếu bảo hành, điều đó như một sự cam kết rằng mặt hàng ta mua không bị hớ, nếu hư hỏng trong thời hạn bảo hành có thể được sửa chữa hoặc đổi trả miễn phí nếu có lỗi kỹ thuật của sản phẩm nguyên nhân do nhà sản xuất hoặc rủi ro do vô tình (Ví dụ như bảo hiểm rơi vỡ áp dụng với điện thoại thông minh). Hầu hết chúng ta khi mua một món hàng có giá trị đều quan tâm đến thời hạn bảo hành và yêu cầu phải có giấy bảo hành. Đặc biệt, đối với những sản phẩm điện tử, giá thành càng cao thì đổi lại thời gian bảo hành đi kèm phải dài để đảm bảo bản thân mua đúng sản phẩm chất lượng và không sợ hư hỏng trong quá trình sử dụng, bởi vì đã có sự cam kết sửa chữa khi cần thiết từ nhà cung cấp thông qua thời hạn ghi trên phiếu bảo hành. Ngoài ra, khi sử dụng những món đồ cao cấp, chúng ta rất ngại việc vừa mua về đã không thể dùng được dù bất kỳ lý do gì, tiền mất mà hàng thì bỏ đi. Phiếu bảo hành chính là tấm phiếu giúp người tiêu dùng an tâm hơn rất nhiều khi bỏ tiền ra để đem sản phẩm đó về nhà sử dụng. Khách hàng sẽ không phải chi trả thêm bất kỳ khoản phí nào để sửa chữa đồ đã hư hỏng trong thời gian bảo hành. Bảo hành có thể được quản lý bằng mã Imei, tem phiếu hoặc một sự cam kết bằng miệng hoặc giấy tờ khác. Vậy đấy, các mặt hàng mua bằng tiền đều có giá trị sử dụng và có thời hạn bảo hành. Vậy con người là tài sản vô giá và duy nhất thì được bảo hành như thế nào. Tôi sẽ trình bày một góc nhìn khác về khía cạnh bảo hành con người, nghe có vẻ lạ quá phải không nào. Chúng ta cùng phân tích nhé.

Bạn định giá bản thân bao nhiêu tiền ?

Câu hỏi này có vẻ như vô lý và chắc cũng chưa  nhiều người hỏi bạn câu này đúng không. Nó vô lý bởi ai cũng biết rằng con người, giá trị của con người là vô giá và duy nhất không thể quy đổi bằng bất kỳ hệ quy chiếu nào hay bằng thước đo giá trị cụ thể nào. Nhưng trong một khía cạnh khác, con người vẫn có giá đấy. Đó là khi ta nhìn ở góc độ đóng góp cho gia đình và xã hội. Giá trị ở đây là bạn tạo ra nguồn thu nhập thế nào để lo cho bản thân, gia đình, làm đẹp cho đời và tạo ra giá trị cho xã hội. Đó là một khía cạnh nhỏ trong giá trị con người. Không thể định nghĩa giá trị của một con người mua bằng bao nhiêu tiền, nhưng một người lao động, hay khi người ta ra đi để lại điều gì đó cho đời đôi khi lại xem là một giá trị hữu hình. Vậy bạn định giá bạn đáng bao nhiêu tiền ? Chắc chắn rồi, bạn và tôi đều vô giá với bản thân mình và gia đình mình. Vậy bạn có xứng đáng được bảo hành không. Chắc chắn là có rồi, bởi vì khi bạn ốm đau bạn vẫn cần một khoản tiền để trang trải cuộc sống và chữa trị – đó gọi là chi phí bảo hành. Khi bạn ra đi, người thân của bạn vẫn cần phải tiếp tục sống và họ vẫn cần một khoản tiền để tiếp tục sống khi không có sự đồng hành của bạn.

Vì sao hợp đồng nhân thọ là phiếu bảo hành cho con người ?

the importance of life cover

Khi chọn lựa một sản phẩm bất kỳ, chúng ta đều mong muốn chi tiền phải thông minh, hợp lý trước những món hàng có giá trị, vì thế các yếu tố như hạn sử dụng, chính sách ưu đãi, phiếu bảo hành có hay không… được chúng ta quan tâm hàng đầu để tránh các sự cố xảy ra đối với sản phẩm sau khi được chúng ta mang về nhà trong một thời gian nhất định.

Cuộc sống là những điều bí ẩn và bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra vào ngày mai mà bạn khó đoán trước được. Vậy, tại sao một người quan trọng như bạn, không một giá trị nào có thể quy đổi được lại không tự trang bị cho mình một tấm phiếu bảo hành từ bảo hiểm nhân thọ?

 • Mỗi ngày bạn ra đường, bạn tiếp xúc mọi người, bao nhiêu rủi ro về tai nạn và bệnh tật có thể xảy đến bất ngờ bạn khó đoán trước được.
 • Bạn có chắc chắn mình sẽ luôn khỏe mạnh mà không cần đến bệnh viện để được chăm sóc y tế?
 • Bạn có dám cam kết tạo ra nguồn thu nhập bền vững để mang về phụng dưỡng bố mẹ già hay nuôi dưỡng con cái cho đến khi chúng trưởng thành và đạt được thành tích cao trên con đường học vấn của chúng không?
 • Thực tế, chúng ta dù có một tuổi trẻ đẹp đẽ đến đâu thì cũng sẽ già nua, sức khỏe cạn kiệt và không thể tiếp tục tạo ra nguồn thu nhập. Đến lúc ấy, ai sẽ là người đứng ra chăm sóc, lo lắng hay chu cấp tài chính cho bạn an hưởng tuổi già?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm giúp bạn an tâm vui sống vì luôn tạo cho bạn niềm tin chắc chắn là luôn được an toàn về mặt tài chính và bảo vệ sức khỏe của bạn trước mọi rủi ro trong cuộc sống.

 • Nếu không may bạn không thể tạo ra nguồn thu nhập chính cho gia đình, bảo hiểm nhân thọ sẽ thay bạn tiếp tục gánh vác chi phí sinh hoạt hằng ngày, khởi tạo nguồn vốn kinh doanh mới cho những người thân của bạn để họ tiếp tục sinh ra một nguồn thu nhập khác thay bạn bằng chính số tiền bảo hiểm bồi thường gấp nhiều lần số tiền bạn đã tích góp trước đó.
 • Nếu cuộc sống của bạn vẫn bình an đến ngày đáo hạn hợp đồng, số tiền bảo hiểm bạn nhận về sẽ bao gồm tiền gốc và lãi cam kết từ bảo hiểm nhân thọ. Bạn sẽ dùng chúng để tăng thêm thu nhập theo một hình thức khác hoặc đầu tư tri thức cho con bạn theo con đường học vấn cao hơn hoặc đây sẽ là số tiền vốn giúp bạn chi trả những khoản nợ trước đó của gia đình…

Bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ mang về 2 lợi ích trong cùng một sản phẩm: Đây là nơi quản lý và cất trữ số tiền bạn tích góp định kỳ thật an toàn và có tính kỷ luật cao. Bên cạnh đó, các công ty bảo hiểm nhân thọ đảm bảo sẽ là nơi san sẻ rủi ro tốt nhất dành cho bạn và gia đình của bạn khi cần thiết nhất, trong suốt thời gian bạn tham gia bảo hiểm. Nó là sự đảm bảo rằng bạn sống có trách nhiệm với chính bản thân và gia đình của mình. Cũng là một sự cam kết rằng, trong tình huống ốm đau bạn vẫn không là gánh nặng chăm lo hay mất đi nguồn thu nhập từ bạn cho gia đình. Là sự an tâm khi ốm đau có nguồn tiền từ cộng động để bạn chữa bệnh mà không phải mang ơn. Là sự cam kết với con cái và người vợ/chồng của mình rằng, dù bạn không tạo ra thu nhập nữa nhưng con cái vẫn có nguồn tiền để tiếp tục học hành thành đạt, gia đình của bạn vẫn vững vàng về tài chính trong hoàn cảnh xấu nhất.

Vậy, bạn hãy bắt đầu suy nghĩ về “phiếu bảo hành” bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tài chính hay bảo hiểm vật chất…cho chính bạn để bạn tự tin và an tâm hơn trong công việc tạo ra nguồn thu nhập chính chăm lo cho cá nhân và gia đình của bạn. Tại sao đến cái nồi cơm điện còn có bảo hành, còn bạn thì không ? Hãy đừng ngần ngại liên hệ cho tôi để chúng ta bàn về một kế hoạch “bảo hành” cho cuộc sống của bạn nhé.

Thong tin liên hệ

Chuyên viên : Nguyễn Cảnh Nam Công Ty Bảo Việt Nhân Thọ Đà Nẵng    Địa chỉ : 257 Đống Đa - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng   Điện Thoại : 0976.552.952                    
  [woovn_posts_related]