Đóng tiền bảo hiểm nhân thọ dễ hơn trả tiền điều trị bệnh hiểm nghèo.

14067831 1320540271297464 4423241032669259146 o

Chúng ta tham gia BHNT không phải vì ai đó sẽ ra đi, mà tham gia BHNT vì những người thân yêu của chúng ta cần phải tiếp tục sống.

Bảo hiểm nhân thọ là một sự đảm bảo, mang tính chất tương hỗ – và đó là mục đích chính, và do đó bảo hiểm nhân thọ mang tính chất nhân văn xã hội, gia đình rất lớn. Số tiền được trả cho thân nhân và gia đình người tham gia bảo hiểm khi không may gặp rủi ro được bảo hiểm sẽ giúp những người thân chi trả những khoản chi tiêu rất lớn như: tiền thuốc thang và bác sỹ, tiền ma chay, khoản tiền cần thiết để ổn định cuộc sống, chi phí giáo dục con cái, nuôi dưỡng chúng nên người. Không ai muốn nghĩ tới cái chết, không ai muốn mình bị bệnh nhưng không ai biết nó đến lúc nào. Thế nên việc mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là thể hiện sự chu đáo của mình đối với người thân trong gia đình.

Nếu như may mắn trong suốt thời hạn bảo hiểm không có rủi ro thì người được bảo hiểm vẫn nhận lại được số tiền đã nộp cộng thêm bảo tức, lãi nhờ hoạt động của công ty bảo hiểm. Nhiều khoản tiền nhỏ lúc đó cộng lại đã thành khoản tiền lớn để chi tiêu cho những công việc lớn, hoặc như dành dụm cho con một khoản lớn để trang trải chi phí học hành của con hay lo cho sự nghiệp sau khi con ra trường. Vì chi phí giáo dục – một vấn đề lớn trong ngân sách của mỗi gia đình hiện nay và càng trở nên nóng bỏng trong tương lai.

Nếu chẳng may bạn gặp rủi ro như bệnh tật, tai nạn … , bạn mất khả năng lao động thì đã có bảo hiểm mang lại thu nhập cho bạn, bạn không còn khả năng tài chính nuôi con ăn học thì đã có bảo hiểm hỗ trợ khoản chi này, chẳng may điều tồi tệ nhất là cái chết thì có số tiền bảo hiểm phần nào giúp gia đình bạn ổn định, không rơi vào cảnh khó khăn….

Đối với mỗi cá nhân, gia đình bảo hiểm nhân thọ thể hiện sự quan tâm lo lắng của người chủ gia đình đối với con cái hay những người phụ thuộc. Ngày nay, khi khoa học kỹ thuật phát triển, các công nghệ hiện đại giúp cho cuộc sống tiện lợi hơn , văn minh hơn nhưng những rủi ro bất ngờ vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào , nó cướp đi mạng sống của con người hoặc gây cho con người những thương tật mà không thể phục hồi trở lại .

Chính vì thế, trong xã hội văn minh hiện nay vẫn có một thực trạng đáng buồn là nhiều gia đình trở nên khó khăn , túng quẫn khi người trụ cột gia đình không may gặp rủi ro dẫn tới mất mát hoặc giảm thu nhập. Do đó, nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ thì họ sẽ có một khoản tiền để chi trả, trang trải những chi phí như nằm viện, phẫu thuật, thuốc men, nợ nần, chi phí mai táng hoặc bù đắp một phần những khoản thu nhập thường xuyên của gia đình bị mất hoặc bị giảm . Vì vậy, bảo hiểm nhân thọ góp phần giảm bớt khó khăn về tài chính khi không may người tham gia bảo hiểm gặp rủi ro.

an phat hung gia

Bên cạnh đó, mỗi người dân lao động đều có ý thức tiết kiệm, dành dụm tiền để thực hiện những dự định trong tương lai. Bảo hiểm nhân thọ là một trong những biện pháp để thực hiện tiết kiệm thường xuyên và có kỷ luật với mỗi gia đình.

Điểm ưu việt của các loại hình bảo hiểm nhân thọ so với các loại bảo hiểm khác là khi hết thời hạn bảo hiểm, người được bảo hiểm vẫn được nhận lại toàn bộ số tiền bảo hiểm cho dù trong thời gian bảo hiểm có xảy ra rủi ro hay không. Không ai dám nói trước về tương lai và tiết kiệm từ hôm nay để đảm bảo cho ngày mai là biện pháp tích cực và có ý nghĩa nhất vì tương lai tốt đẹp của con cái, của gia đình luôn được đảm bảo bằng trình độ học vấn, bằng cấp khoa học, vị trí xã hội vững vàng. Bảo hiểm nhân thọ góp phần thực hiện kế hoạch tài chính của từng gia đình: tạo quỹ dành cho giáo dục con cái, có tiền để chi dùng khi về hưu.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *