HIỂU ĐÚNG VỀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Chi Tra

Gói bảo hiểm  nhân thọ rẻ nhất là bao nhiêu ?

Em chạy bảng minh họa gửi chị xem thử rồi chị chọn

Em tư vấn cho chị qua tin nhắn được không ?

…..

Đó là những câu thường gặp khi khách hàng cần tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ. Qua quá trình tư vấn hằng trăm khách hàng kê cả những người đã tham gia bảo hiểm và những người đang có nhu cầu tham gia bảo hiểm tôi nhận ra rằng, phần lớn khách hàng đều chưa hiểu về loại hình bảo hiểm này một cách cặn kẽ. Nhiều khi chúng ta vì quá tin tưởng người tư vấn, nhiều khi vì mua để ủng hộ mà không tìm hiểu kỹ hợp đồng dẫn đến chỉ biết chung chung. Thậm chí là đóng tiền mà không hiểu hết các quyền lợi mình được hưởng dẫn đến về lâu về dài một phần lớn khách hàng cảm thấy rằng hợp đồng nhân thọ là gánh nặng tài chính cho họ thay vì đó là một quỹ dự phòng tài chính cần thiết cho mỗi gia đình. Cũng có nhiều người cho rằng mua bảo hiểm là phải lời thì mới được. Tuy nhiên không phải chuyên viên tư vấn nào cũng đủ am hiểu, đủ kiến thức để giải đáp hết mọi thắc mắc của khách hàng. Do đó, tôi viết bài chia sẻ này giúp nhiều khách hàng có cái nhìn khách quan, tận tường hơn khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là gì ?

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ làlà sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.:

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm được công ty bảo hiểm cung cấp nhằm bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước rủi ro về sức khỏe, tính mạng bằng cách chi trả, bồi thường khi các sự kiện liên bảo hiểm xảy ra.

Các sự kiện bảo hiểm :

  • Người được bảo hiểm mắc bệnh lý nghiêm trọng hoặc bệnh hiểm nghèo
  • Người được bảo hiểm bị tai nạn dẫn đến thương tật bộ phận vĩnh viễn
  • Người được bảo hiểm bị tai nạn dẫn đến tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn
  • Người được bảo hiểm tử vong vì một lý do khách quan
  • Người được bảo hiểm tự tử sau 24 tháng
  • Người được bảo hiểm bình an tới ngày đáo hạn hợp đồng.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ.

Là sản phẩm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng ( Tuổi thọ) 

Bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ cho khách hàng trước những rủi ro về sức khỏe như nằm viện, cấp cứu, phẫu thuật. hoặc mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột quỵ, bệnh lý nghiêm trọng… bằng cách tiến hành chi trả theo điều khoản trong hợp đồng. Đó là một nguồn tài chính quý giá, lớn lao trong những thời khắc khó khăn nhất của cuộc đời.

Hơn nữa, nếu biến cố xảy đến khiến cho nguồn thu nhập chính trong gia đình bị mất đi, cả gia đình sẽ bị suy sụp và lao đao. Nhưng nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ thì với sự chi trả quyền lợi bảo hiểm, sẽ bù đắp sự thiếu hụt về tài chính, giúp gia đình mau chóng ổn định cuộc sống, con thơ vẫn được đến trường và cha mẹ già cũng vơi bớt cơ cực. Bảo hiểm nhân thọ bừng sáng ý nghĩa nhân văn trong những giai đoạn khó khăn đó.

Là hình thức tiết kiệm dài hạn và có kỷ luật

Không giống như những hình thức tiết kiệm thông thường khác như gửi ngân hàng, mua vàng, USD… có thể bị những cám dỗ chi tiêu tức thời mà rút ra và không mang lại lợi ích như mong muốn. Hay trong thực tế, thường vì những chi tiêu không cần thiết như: mua sắm nhiều, đi ăn uống… mà tiêu tốn một số tiền không nhỏ và ảnh hưởng tới tích lũy của bản thân.

Đó chính là bảo hiểm nhân thọ, giải pháp giúp tích lũy, tiết kiệm kỷ luật trong một thời gian dài và không ai vì “tùy hứng” mà hủy đi kế hoạch tài chính lâu dài, xây dựng tương lai vững vàng, ổn định cho bản thân và gia đình.

Là sự chuẩn bị tài chính vững vàng cho tuổi già vui khỏe, độc lập

Khi cuộc sống may mắn bình an khỏe mạnh lúc về già, bảo hiểm nhân thọ là một quỹ an hưởng tuổi già vô cùng quan trọng đã được thực hiện ngay khi còn trẻ. người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được khoản tiền đáo hạn. Khi đó, khoản tài chính này sẽ giúp bạn thực hiện kế hoạch tương lai còn dang dở, an hưởng tuổi già độc lập, an nhàn, vui khỏe cùng con cháu.

Là hình thức chia sẻ những điều không may mắn trong cuộc sống

Bảo hiểm nhân thọ hoạt động theo nguyên tắc số đông bù số ít, chia sẻ những điều không may mắn trong cuộc sống. Bởi nhiều người cùng tham gia bảo hiểm, nhưng không phải tất cả đều gặp phải rủi ro. Và đơn vị bảo hiểm sẽ trích phần tiền từ quỹ rủi ro để chi trả quyền lợi cho những người không may mắn.

Có thể nhận thấy, tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ là cách bạn chủ động bảo vệ chính mình, san đi một phần rủi ro cho bảo hiểm mà còn là cách thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm với người thân của mình. Xa hơn nữa, bảo hiểm nhân thọ cũng là cách bạn đóng góp một phần nhỏ bé của mình trong quá trình nâng cao chất lượng sống, an sinh xã hội tốt hơn.

Bởi : Không ai nghèo đi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, nhưng nhiều người nghèo đi khi rủi ro ập đến mà không có bảo hiểm nhân thọ.

Bảo vệ đối với rủi ro không lường trước

Rủi ro là điều không may mắn, không thể đoán trước được về thời gian, không gian cũng như mức độ nghiêm trọng, hậu quả của nó. Rủi ro được bảo hiểm chi trả khi nó xảy ra ngẫu nhiên không lường trước được, không phải do cố ý của cá nhân hay tổ chức, không trái với chuẩn mực, đạo đức xã hội. Điều này cũng có nghĩa là những hành vi vi phạm pháp luật, cố ý tạo ra rủi ro sẽ không được bảo hiểm chi trả.

Ví dụ: Nếu khách hàng đã bị bệnh lý nghiêm trọng, đó là ung thư. Khi đó, rủi ro là có sẵn và việc tham gia bảo hiểm nhân thọ không được thực hiện. Ngoài ra, một số bệnh có thể vẫn được chấp nhận để tham gia bảo hiểm, song mức phí phụ trội sẽ cao hơn những khách hàng khỏe mạnh. Chính vì vậy, hãy tham gia bảo hiểm ngay khi còn có thể.

tham gia bảo hiểm ngay khi còn có thể

Vừa được bảo vệ, vừa có tích lũy, đầu tư

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm duy nhất mà người được bảo hiểm bình an hay rủi ro đều được chi trả quyền lợi. Nếu rủi ro xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho người thụ hưởng. Nếu cuộc sống bình an tới ngày đáo hạn, bên mua bảo hiểm sẽ nhận về khoản tiền đáo hạn hợp đồng bao gồm giá trị đầu tư cộng các khoản lãi khác theo điều khoản hợp đồng.

Thời hạn đóng phí và thời hạn bảo hiểm nhân thọ. 

Thời hạn đóng phí : 

Một hợp đồng nhân thọ tùy theo đặc thù từng khách hàng, từng nhu cầu khác nhau mà công ty bảo hiểm có các giải pháp phù hợp nhất. Bạn có thể chọn đóng phí 1 lần, đóng phí 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm hoặc đóng phí trọn đời nếu muốn.

Thời gian bảo hiểm : 

Thông thường, bảo hiểm nhân thọ có 2 hình thức bảo hiểm có kỳ hạn và bảo hiểm trọn đời. Bảo hiểm có kỳ hạn là các gói bảo hiểm có thời hạn nhất định ( 10-25 năm). Sau thời gian này hợp đồng sẽ chấm dứt và bên mua bảo hiểm sẽ nhận về số tiền đáo hạn hợp đồng. Hợp đồng bảo hiểm trọn đời có nghĩa là sau thời gian đầu tư, hợp đồng bảo hiểm vẫn tiếp tục bảo vệ bạn cho tới khi bạn chủ động chấm dứt hợp đồng hoặc người được bảo hiểm tử vong.

Tham gia bảo hiểm bao nhiêu là vừa

Nhiều khách hàng vẫn hỏi tôi : Gói bảo hiểm rẻ nhất là bao nhiêu ?

Đây là câu hỏi của những người chưa hề biết về bảo hiểm nhân thọ. Bởi bảo hiểm nhân thọ là 1 giải pháp tài chính, do đó với mỗi cá nhân riêng lẻ, mỗi nhu cầu đầu tư và bảo vệ khác nhau sẽ có mức phí khác nhau. Để trả lời cho câu hỏi bảo hiểm tối thiểu là bao nhiêu bạn chỉ cần trả lời câu hỏi : Nếu không may bạn mắc bệnh lý hiểm nghèo bạn cần tối thiểu bao nhiêu tiền để chữa trị cho rủi ro đó. Hoặc nếu bạn không may mắn ra đi sớm, bạn cần một khoản tiền bao nhiêu để đủ cho người thân của bạn tiếp tục cuộc sống khi không còn có bạn. Từ đó bạn sẽ có con số cụ thể cho nhu cầu của mình.

Các quyền lợi bổ trợ trong một hợp đồng nhân thọ.

Thông thường, một giải pháp bảo hiểm nhân thọ là sự kết hợp của quyền lợi bảo hiểm chính và các giải pháp bổ trợ kèm theo. Quyền lợi hợp đồng chính chỉ bao gồm bảo vệ sinh mạng ( tử vong), bệnh hiểm nghèo, và quyền lợi bình an ( Đáo hạn )

Các quyền lợi bảo hiểm bổ trợ kèm theo nhằm giúp bảo vệ trọn vẹn hơn cho khách hàng : Chăm sóc y tế, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm miễn đóng phí đối với các bệnh lý nghiêm trọng ( Trong các gói bảo hiểm Liên kết chung UVL), Bảo hiểm các bệnh lý nghiêm trọng…

Như vậy, trên đây là một số điểm lưu ý khi bạn quyết định tìm hiểu và tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Chúc quý độc giả sẽ lựa chọn được giải pháp bảo hiểm phù hợp nhất và sớm nhất để bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro không mong muốn của cuộc sống.

Chuyên viên : Nguyễn Cảnh Nam

Bảo Việt Nhân Thọ Đà Nẵng

Mobile/zalo : 0976552952