Sứ mệnh của chúng tôi mà mang bình an đến cho mọi người

Bác sỹ chết để nhân loại được sống, còn những người tư vấn bảo hiểm như chúng tôi chỉ có thể bảo vệ  bình an của mọi người trước rủi ro mà thôi 

Bạn còn nhớ không, ngày này 17 năm về trước, trong khi cả nhân loại đang hoảng loạn về đại dịch SARS, người anh hùng thầm lặng – Bác sĩ Carlo Urbani (người Italy) đã vượt ngàn cây số để tới Việt Nam, dành trọn tâm sức, và trí tuệ đẩy lùi căn bệnh đang đe dọa sự sống toàn cầu.

Carlo Urbani – người đầu tiên nhận diện Hội chứng hô hấp cấp nặng (SARS)

Ngày 26/2/2003, bác sĩ Carlo Urbani được mời đến Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội) để khám cho một bệnh nhân viêm phổi. Ông đã sớm nhận ra sự bất thường và ngay lập tức cảnh báo cho WHO, đồng thời cùng Bộ Y tế Việt Nam thúc đẩy việc lập hàng rào cách ly ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Bác sĩ Carlo cũng được cảnh báo sự nguy hiểm, hoàn toàn có quyền và có lý do để về nước. Nhưng không bận tâm, ông thường xuyên túc trực bên giường bệnh, an ủi động viên và tìm cách chữa trị cho bệnh nhân. Là một chuyên gia bệnh truyền nhiễm, bằng những nghiên cứu đầu tiên của mình ở Việt Nam, Carlo đã giúp các đồng nghiệp nhanh chóng xác định virus gây bệnh.

Biết công việc của mình đang làm là nguy hiểm, nhưng Carlo Urbani nói với vợ: “Nếu không làm những công việc này thì chúng ta đến đây để làm gì? Chẳng lẽ ngồi đọc thư điện tử, ký văn bản giấy tờ, đi dự tiệc? Chúng ta không được ích kỷ, mà phải suy nghĩ và hành động vì sự sống của người khác”.

Trung tuần tháng 3/2003, bác sĩ đi dự hội nghị khoa học ở Thái Lan. Vừa đặt chân xuống sân bay, ông thấy người mệt mỏi và sốt. Là người tiếp xúc trực tiếp và đối phó với căn bệnh SARS, Carlo hiểu rất rõ điều gì đang đến với mình.
Ông đã dành trọn đời mình cho sự nghiệp bảo vệ sức khỏe, cứu sống người bệnh, có công trong việc phát hiện sớm dịch SARS. Trớ trêu thay, khi Carlo đang nỗ lực giành giật từng bệnh nhân khỏi lưỡi hái tử thần thì chính căn bệnh quái ác ấy đã cướp đi mạng sống ông.

Ngày 29/3/2003, bác sĩ Carlo trút hơi thở cuối cùng.

“NHIỆM VỤ CỦA BÁC SĨ LÀ ĐẾN BÊN NGƯỜI BỆNH.” Đây là bài học mà sau đó cả thế giới phải công nhận bởi chính là tâm đức của người bác sĩ này. Và câu nói này đã trở thành triết lý cho tất cả những nhân viên y tế đang khoác trên mình tấm áo choàng trắng.
Còn chúng ta, những người tư vấn tài chính, những chiến binh thầm lặng thì sao?

“NHIỆM VỤ CỦA NGƯỜI TƯ VẤN TÀI CHÍNH LÀ MANG BÌNH AN ĐẾN CHO MỌI NGƯỜI”

Tôi tin câu nói này cũng sẽ trở thành triết lí cho tất cả những tư vấn tài chính đang mang trên mình chiếc huy hiệu Bảo hiểm nhân thọ.

Cũng giống như những bác sĩ Carlo, tôi cảm nhận được sứ mệnh của những tư vấn tài chính BHNT, đó là hi sinh nhiều hơn nhận được.

Tôi hiểu, có thừa những lựa chọn khác mà các bạn có thể chọn cho bản thân của mình, nhưng các bạn đã quyết định bước trên con đường BHNT với tất cả tâm sức, đam mê và yêu thương với nghề. Vì các bạn muốn mang đến bình an cho nhiều người. Và những gì mà các bạn đã cống hiến, đã và đang được công nhận, bởi chẳng ai có thể đong đếm được những yêu thương, những hi sinh của bạn dành cho xã hội.