Sự thật bảo hiểm nhân thọ không phải ai cũng biết

Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng được ký kết giữa bên mua bảo hiểm và công ty bảo hiểm thông qua đại lý là tư vấn tài chính trung gian. Trong đó công ty bảo hiểm cam kết sẽ trả cho người thụ hưởng được chỉ định một khoản tiền khi rủi ro xảy ra với người được bảo hiểm trong hợp đồng thỏa mãn các điều khoản bảo hiểm. Tùy thuộc vào hợp đồng, thanh toán cũng có thể được thực hiện khi có các sự kiện khác như bệnh nan y hoặc bệnh hiểm nghèo xảy ra. Đổi lại, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ đóng các khoản phí hằng năm theo cam kết hợp đồng và kê khai trung thực trong bản kê khai về sức khỏe tại thời điểm ký kết.

Bảo hiểm nhân thọ giúp bảo vệ:

bảo hiểm nhân

Trong cuộc sống, thường những điều chúng ta mong muốn lại không đến một cách dễ dàng, Những điều chúng ta không mong muốn lại có khi đến lúc mà ta không ngờ nhất. Vì vậy để có sự an tâm trong cuộc sống, giải pháp là chuyển giao điều không mong muốn đó cho công ty bảo hiểm nhân thọ. Dân gian hay gọi là mua may mắn bán rủi ro.

Bảo hiểm nhân thọ cần cho ai ?

Người chồng, vợ : Cần bảo vệ nguồn tài chính, chăm sóc y tế khi rủi ro xảy ra không thể kiếm tiền lo cho gia đình

Trẻ em : Mong muốn được đảm bảo quỹ học tập , lập nghiệp khi trưởng thành

Người độc thân : Bảo vệ thu nhập, sức khỏe để không phiền người thân bạn bè khi ốm đau bệnh tật

Người già : Nhu cầu chăm sóc sức khỏe

Người thu nhập thấp : tạo lập quỹ hưu trí khi về già, đảm bảo thanh khoản các khoản nợ của bản thân

Quyền lợi nổi bật của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

 • Quyền lợi bảo vệ tử vong
 • Quyền lợi bảo vệ thương tật do tai nạn
 • Quyền lợi bảo vệ bệnh hiểm nghèo, bệnh lý nghiêm trọng
 • Quyền lợi hỗ trợ chi phí y tế, đền bù tổn thất thu nhập
 • Quyền lợi miễn đóng phí bảo hiểm
 • Quyền lợi chi trả tiền mặt định kỳ

Ưu điểm vượt trội khi tham gia không phải ai cũng biết :

 • Giải quyết quyền lợi  nhanh chóng trong vòng tối đa 30 ngày sau khi rủi ro xảy ra khi công ty bảo hiểm tiếp nhận đủ hồ sơ
 • Hình thức đóng phí linh hoạt ( tháng, quý, nửa năm, năm)
 • Tăng hoặc giảm phí đóng qua hằng năm tùy thuộc vào khả năng kinh tế
 • Tạm ứng, rút một phần tài khoản hợp đồng
 • Thời gian đóng phí linh hoạt ( 1 lần, 5 năm, 10 năm.. 20, 25 năm..), bảo vệ tối đa trọn đời nếu muốn

Lưu ý khi ký kết hợp đồng bảo hiểm

 • Điền đầy đủ thông tin vào GYCBH theo sự hướng dẫn của chuyên viên tư vấn
 • Kê khai trung thực về tình trạng sức khỏe, khả năng thu nhập
 • Điền thông tin, tỷ lệ hưởng quyền lợi chi trả cho người thụ hưởng
 • Có thể thay đổi người thụ hưởng trong từng giai đoạn hợp đồng theo ý mình
 • Ký mẫu chữ ký của mình, không để người khác ký thay
 • Nộp phí bảo hiểm đúng theo bảng minh họa, nhận phiếu thu ghi rõ số tiền, gói bảo hiểm tham gia

Lưu ý sau khi ký kết hợp đồng :

Thời gian đánh giá phát hành hợp đồng thông thường từ 5 – 10 ngày. Với mỗi hợp đồng khách hàng có thể xảy ra 3 tình huống

 • Được phát hành hợp đồng  theo phí chuẩn
 • Yêu cầu đi khám sức khỏe để phát hành hợp đồng ( chi phí công ty bảo hiểm chi trả)
 • Từ chối phát hành hợp đồng ( nếu sức khỏe không đạt chuẩn )

Lưu ý khi hợp đồng được phát hành :

 • Ký xác nhận vào biên bản giao nhận hợp đồng
 • Đọc lại các điều khoản đi kèm hợp đồng
 • Bạn có 21 ngày ( thời gian cân nhắc ) để quyết định tiếp tục hoặc hủy hợp đồng.

Bấm để xem các câu hỏi thường gặp

Nên tham gia bảo hiểm khi nào ?

Không bao giờ là quá sớm để tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình. Bởi vì, ngày mai chưa ai biết chắc điều may mắn hay rủi ro sẽ đến.

Tham gia càng sớm càng tốt, tuổi càng trẻ mức phí càng thấp và tránh được nguy cơ loại trừ bệnh lý.

Vậy nên, thời điểm đọc bài viết này cân nhắc về một hợp đồng bảo hiểm là hợp lý. Bởi vì nếu chờ đến ngày mai, có thể bạn đã không còn cơ hội để tham gia nữa

Mấy tuổi tham gia bảo hiểm được ?

Chỉ cần bạn dưới 60 tuổi và sức khỏe tốt hoàn toàn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ được. Tùy mỗi độ tuổi mà công ty bảo hiểm sẽ có sản phẩm phù hợp với nhu cầu bảo vệ của bạn.

Tham gia cho bố mẹ hay cho con ?

Tâm lý chung của các bậc cha mẹ luôn nghĩ rằng mọi điều tốt nhất phải dành cho con. Mình có không có bảo hiểm cũng được nhưng phải tham gia cho con một hợp đồng. Mách nhỏ, đó là suy nghĩ sai. Bảo hiểm trước hết phải tham gia cho người kiếm nhiều tiền nhất trong gia đình. Để lỡ rủi ro với người đó thì con cái, người phụ thuộc còn có nguồn tài chính thay thế. Bạn nên ưu tiên tham gia cho bố, mẹ rồi mới đến con. Hoặc nếu chi phí eo hẹp có thể tham gia 1 hợp đồng bảo vệ cho cả gia đình.

Tham gia bảo hiểm bảo nhiêu tiền ?

Có 2 cách để cân đối chi phí tham gia bảo hiểm :

Bạn có thể tham gia từ 10 – 20% tổng thu nhập hàng năm là vừa phải

Nếu là bảo vệ tài chính cho người trụ cột, chọn gói bảo hiểm để khi rủi ro xảy ra mức đền bù đủ thay thế cho nguồn thu nhập trong 4 – 5 năm.

Để tiền gửi ngân hàng nhiều lãi hơn, khi cần rút ra nhanh hơn ?

Nên gửi phần lớn tiền vào ngân hàng để phục vụ chi tiêu, phục vụ kế hoạch kinh doanh. Bảo hiểm chỉ nên tham gia một phần nhỏ trong số tiền dư đó. Ngân hàng lãi cao nhưng khi gửi vào, nếu rủi ro xảy ra bạn có thể phải rút tiền đó về để chữa bệnh hoặc chi tiêu, và bị chi phối bởi cám dỗ chi tiêu. Khi có thì gửi, khi không có thì nên thiếu tính kỷ luật.

Bảo hiểm phải nộp phí đều đặn hằng năm, khi ốm đau nằm viện không phải dùng tiền nhà để chữa bệnh. Khi rủi ro xảy ra nhận về một khoản tiền đền bù lớn hơn nhiều lần số lãi ngân hàng và phí đóng cộng lại.

Giờ tham gia được, nhưng liệu vài năm sau thu nhập giảm sút thất nghiệp ?

Người ta chỉ tham gia bảo hiểm trong một phần nhỏ thu nhập của mình nên nếu thu nhập có giảm sút thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới mức phí đóng. Thu nhập chỉ thực sự mất khi bị bệnh hiểm  nghèo, thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong. Khi thất nghiệp hoặc thu nhập giảm sút, bản năng của bạn sẽ thôi thúc bạn kiếm công việc khác để đáp ứng được nhu cầu chi tiêu gia đình nên hoàn toàn không quá lo lắng về việc mất thu nhập vì yếu tố chủ quan.

Bạn có phải mất phí tư vấn không ?

Hoàn toàn không, các tư vấn viên luôn trau đồi kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ để sẵn sàng phục vụ tư vấn cho bạn và gia đình mà không phải mất phí. Quyết đinh tham gia hay không tham gia là ở bạn.

Tiền chi tiêu còn không đủ lấy gì tham gia bảo hiểm ?

Bạn biết đó, nếu chi tiêu còn chật vật thì nếu rủi ro xảy ra lấy gì để trang trải cuộc sống, chữa bệnh, lo cho con ăn học. Bạn chọn vay mượn ( sẽ phải trả ), bán nhà hay công ty bảo hiểm đền khoản tiền đó phụ thuộc vào quyết định của bạn có tham gia bảo hiểm hay không.

Tôi đang trả góp nhà chưa xong, chưa nghĩ tới bảo hiểm.

Nỗi lo này không của riêng ai khi còn mang nợ ngân hàng. Nhưng bạn biết đó, nếu như bạn vì lý do nào đó mà không còn sức khỏe hoặc rủi ro tai nạn không thê kiếm tiền trả nợ thì có thể vợ/chồng bạn sẽ gồng mình trả hoặc phải bán đi ngôi nhà đã dày công xây dựng. Nếu có một hợp đồng bảo hiểm thì hãy an tâm rằng :vợ con bạn vẫn sẽ vững vàng tài chính khi bạn không thể đồng hành cùng họ được nữa.

Thông tin liên hệ

Chuyên viên : Nguyễn Cảnh Nam Công Ty Bảo Việt Nhân Thọ Đà Nẵng    Địa chỉ : 257 Đống Đa - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng   Điện Thoại : 0976.552.952