Thủ tục bồi thường bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

thủ tục bồi thường bảo hiểm bảo việt

Hướng dẫn thủ tục bồi thường bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt. Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia là gói bảo hiểm chăm sóc y tế cao cấp. Bảo Việt An Gia giúp khách hàng an tâm điều trị khi không may bệnh tật, tai nạn… tai các cơ sở y tế hàng đầu Việt Nam. Ngày nay, dịch vụ điều trị theo yêu cầu đã được mở rộng liên kết tại nhiều bệnh viện trên toàn quốc giúp khách hàng thuận lợi hơn trong việc sử dụng thẻ bảo hiểm sức khỏe.

Nội dung bài viết giúp các khách hàng đang sử dụng dịch vụ bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt nắm rõ thủ tục, hồ sơ chi trả quyền lợi bảo hiểm khi xảy ra rủi ro.

Thủ tục bồi thường và dịch vụ bảo lãnh viện phí .

Bồi thường khi dùng dịch vụ bảo lãnh.

Trường hợp Người được bảo hiểm khám và điều trị tại các bệnh viện, phòng khám trong hệ thống bảo lãnh thanh toán (Danh sách bệnh viện liên kết bảo lãnh trên toàn quốc) người được bảo hiểm cần thực hiện những bước sau:

 •  Xuất trình thẻ BaoVietCare và chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, giấy khai sinh (nếu là trẻ em) cho bệnh viện, phòng khám.
 •  Kiểm tra giấy yêu cầu bồi thường mà bệnh viện, phòng khám cung cấp sau khi điều trị và ký tên để xác nhận việc điều trị của Người được bảo hiểm, đặt cọc theo quy định của bệnh viện/ phòng khám (nếu có – một số trường hợp đặc biệt, hoặc một số bệnh viện có thể thu 1 khoản tiền đặt cọc và được hoàn trả sau khi xuất viện).
 •  Thanh toán các chi phí trong bệnh viện không thuộc phạm vi bảo hiểm hoặc vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm

Bồi thường khi không sử dụng dich vụ bảo lãnh ( Điều trị tại bệnh viện công, bệnh viện không liên kết)

Nếu khách hàng không sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện liên kết. Mà điều trị bệnh, tai nạn… tại các bệnh viện công hoặc bệnh viện hợp pháp ngoài danh sách liên kết bảo lãnh thì khách hàng cần phải thanh toán chi phí điều trị trước, sau đó nộp hồ sơ yêu cầu bồi thường cho Bảo Việt để nhận quyền lợi bồi thường cho các chi phí y tế thuộc phạm vi bảo hiểm.

Hồ sơ bồi thường gồm có

 • Giấy yêu cầu bồi thường (theo mẫu của Bảo Việt cấp)
 • Biên bản tai nạn/Bản tường trình tai nạn có xác nhận/chữ ký của Chủ hợp đồng bảo hiểm/Chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn; Đăng ký xe và giấy phép lái xe trường hợp Người được bảo hiểm bị tai nạn trong khi điều khiển xe cơ giới trên 50cc
 • Các chứng từ liên quan đến việc điều trị: đơn thuốc, sổ khám bệnh, giấy ra viện, phiếu điều trị, phiếu chỉ định xét nghiệm, kết quả xét nghiệm hoặc phiếu chụp liên quan, phiếu mổ (trong trường hợp phải mổ). Trường hợp không cung cấp được bản chính, có thể cung cấp bản photo có xác nhận sao y của Bảo hiểm Bảo Việt. Trong mọi trường hợp, Bảo hiểm Bảo Việt có quyền yêu cầu cung cấp bản chính để kiểm tra
 • Các chứng từ liên quan đến việc thanh toán chi phí y tế: hóa đơn tài chính, biên lai, phiếu thu theo quy định của Bộ Tài Chính, Tổng cục Thuế và bảng kê chi tiết kèm theo. Các giấy tờ trên phải là bản gốc và sẽ thuộc sở hữu của Bảo hiểm Bảo Việt sau khi khiếu nại đã được giải quyết. Hóa đơn mua thuốc/điều trị phải được xuất trong vòng 30 ngày kể từ ngày kê đơn thuốc/điều trị và thể hiện số lượng thuốc đúng theo đơn thuốc bác sỹ điều trị.
 • Trường hợp tử vong: Hồ sơ chứng từ y tế trước khi tử vong, Giấy chứng tử (trường hợp chết) và Giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp Người được bảo hiểm chết) phải có công chứng

Thời hạn bồi thường

Khi khách hàng hoàn tất thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm, Bảo Việt có trách nhiệm giải quyết và chi trả tiền bảo hiểm trong thời hạn tối đa 15 (mười lăm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường đầy đủ và hợp lệ

Một số trường hợp Bảo Việt cần phải xác minh thông tin, thời gian xác minh tối đa là 90 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ bồi thường.

Người nhận tiền bảo hiểm

Tiền bồi thường bảo hiểm được chi trả trực tiếp cho người được bảo hiểm hoặc người được chỉ định, ủy quyền nhận tiện bồi thường theo yêu cầu của bên mua bảo hiểm được ghi rõ trong hợp đồng. 3 hình thức chi trả quyền lợi bảo hiểm : chuyển khoản, nhận tiền tại Bảo Việt, nhận tiền tại ngân hàng để khách hàng tiện lợi trong việc lựa chọn hình thức nhận tiền.

Danh sách bệnh viện liên kết bảo lãnh tại Đà Nẵng

 • Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec
 • Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
 • Bệnh viện Đa Khoa Gia Đình
 • Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí
 • Khoa quốc tế – Bệnh viện Đà Nẵng
 • Bệnh viện 199 Bộ công an

Thông tin tư vấn Bảo hiểm Bảo Việt tại Đà Nẵng

 • Chuyên viên: Nguyễn Cảnh Nam .
 • Phòng KD Bảo Việt Nhân Thọ Đà Nẵng.
 •   257 Đống Đa, Đà Nẵng.
 • Điện Thoại : 0976.552.952
   

  các gói bảo hiểm sức khỏe bảo việt an gia