Tôi sẽ tham gia bảo hiểm, nhưng không phải bây giờ !

bh

Trong cuộc sống, ai cũng đã từng muộn. Muộn từ lúc còn nhỏ cho đến lúc già, muộn từ trong nhà, muộn ra ngoài đường. Đi học muộn, đi làm muộn, hẹn hò muộn, lập gia đình muộn… Phần lớn những lần muộn này chưa gây ra tác hại lớn đến mức chúng ta sợ. Nên vẫn có thể tái phạm lần sau. Nhưng có một thứ chỉ cần muộn một lần là ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và cả tương lai mà chúng ta lại không hề sợ. Đó chính là tham gia bảo hiểm nhân thọ muộn.

Nhiều người nghĩ rằng, tham gia bảo hiểm sớm hay muộn đều được, không ảnh hưởng tới nhiều quyền lợi. Hiện tại đang phải lo chi phí nhiều khoản chưa nghĩ tới bảo hiểm, mai kia thư thả hơn sẽ tham gia. Suy nghĩ này không của riêng ai, và cũng chỉ khi bạn chưa thực sự hiểu một cách tận tường về bảo hiểm nhân thọ. Bởi vì nếu bạn thực sự am hiểu về bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ cảm thấy cần phải tham gia ngay, tham gia sớm nhất có thể, nó gấp như thể việc bạn phải nấu bữa cơm trưa vì nếu không ăn thì buổi chiều sẽ không có sức khỏe để làm việc vậy. Nếu suy nghĩ càng lâu, chần chừ càng lâu bạn càng bị tăng phí và có thể sẽ hối hận vì rủi ro là điều hoàn toàn không thể thương lượng được. Có thể rằng ai đó đang từ chối lời tư vấn ngay tại quán cà phê, nhưng khi đi về trên đường đã có thể gặp điều gì đó không may ập đến.  Hoặc vì lý do bệnh tật nào đó vô tình phát hiện ra mà không thể được tham gia. Với hiểu biết có hạn, tôi xin liệt kê ra một vài bất lợi khi tham gia bảo hiểm muộn.

Khó khăn về tài chính khi gặp rủi ro

Rủi ro ở đây là ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thậm chí là cả tử vong. Thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, giao thông không kiểm soát… Tất cả những nguyên nhân đó đang hiện hữu hàng ngày. Số người bị ho lao, suy tim, ung thư, tai nạn… ngày càng tăng. Bạn có thể thấy rõ điều đó. Rủi ro xảy ra khi bạn chưa sẵn sàng, chưa chuẩn bị. Mang đi một khoản không nhỏ, nhẹ thì vài triệu, nặng thì vài chục, vài trăm triệu. Tốn kém ít hay nhiều vẫn là tốn kém, và điều đó có thể khiến bạn phải bán tài sản. Bán nhà cửa, vay mượn khắp nơi để có tiền chữa trị. Với nhiều gia đình, rủi ro xảy ra khiến họ mất hết tất cả. Thậm chí mất cả một tương lai tươi sáng bởi biến cố lớn. Rất khó vựng dậy nếu không có tài chính bảo hiểm hỗ trợ. Chắc bạn cũng đã từng chứng kiến nhiều người quanh chúng ta phải bán hết tài sản để chữa bệnh đúng không nào.

Dự định tương lai bị trì hoãn

Người ta thường cho rằng, đợi dư giả một tí rồi mới nghĩ tới bảo hiểm. Nhưng thực tế không phải vậy bạn ạ, chính vì mình chưa dư dả, chưa có nhiều của ăn của để thì càng cần bảo hiểm nhiều hơn là khi mình đã có cuộc sống đủ đầy. Nếu lúc mình đang khó khăn, chật vật lo tiền trả nợ căn nhà, chạy vạy tiền sữa học phí cho con mà không may mắc bệnh thì thế nào. Nếu đã có hợp đồng bảo hiểm, số tiền điều trị đã có công ty bảo hiểm gánh vác thay cho gia đình. Nếu bạn chọn hình thức tự bảo hiểm thì tình huống xấu nhất có thể là sẽ mất đi thu nhập những ngày điều trị bệnh, và cả rất nhiều tiền để dành cho thuốc thang, viện phí, trang trải cuộc sống lúc khó khăn. … Bao nhiêu kế hoạch từ đó cũng phải tạm ngừng, thậm chí là hủy bỏ.

Cuộc sống đâu chỉ mãi màu hồng, có bao giờ bạn nghĩ một ngày nào đó mình đi làm và không về cùng gia đình nữa thì gánh vác nuôi con dành cho nửa kia liệu họ có trụ vững. Dự định cho con được ăn học đủ đầy liệu có được đảm bảo vững chắc. Bởi vì, bạn là chiếc máy in tiền cho gia đình, bạn càng phải được bảo vệ nguồn tiền đó để mọi kế hoạch cho con cái và tuổi già được đảm bảo tốt nhất. Nếu rủi ro có đến với bạn, con cái vẫn có đủ nguồn tiền để tiếp tục học hành đến nơi đến chốn. Nếu về già mà không có khoản tiết kiệm nhỏ từ ngay bây giờ, bạn có dám chắc tuổi già an vui bên con cháu hay là gánh nặng cho con cái.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ muộn bạn mất thêm tiền cho những lần nằm viện trước đó

Khi bạn gặp rủi ro phải vào viện chữa trị bạn mới thấm bảo hiểm nhân thọ cần thiết như thế nào. Lúc này bạn mới có ý định tham gia thì đã quá muộn. Bởi bạn vẫn phải trả tiền viện phí cho lần khám này, không có sự hỗ trợ của bảo hiểm nhân thọ. Bên cạnh đó, sau mỗi lần khám bệnh, nếu bạn có nhu cầu tham gia. Công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào bệnh đã mắc trước đó của bạn và xem xét.

Có các hình thức xảy ra đó là loại trừ bệnh đã mắc. Tăng phí bảo hiểm hoặc không cho phép tham gia, phổ biến nhất vẫn là tăng phí bảo hiểm. Trước đó chưa mắc bệnh thì phí bảo hiểm sẽ khá rẻ. Nhưng sau khi đã mắc bệnh mới tham gia, muốn được bảo hiểm, bạn phải đóng thêm tiền. Vừa tốn thời gian, vừa tốn công sức, vừa tốn tiền của. Như vậy chỉ cần chậm trễ một chút nhưng lại rất nhiều thiệt thòi.

Phải trả nhiều tiền hơn cho cùng một quyền lợi bảo vệ.

Nhiều yếu tố tác động đến mức phí bảo hiểm trong đó có yếu tố độ tuổi. Khi bạn còn trẻ, tham gia vô cùng tiết kiệm mà lại được hưởng quyền lợi khi không may gặp rủi ro trong tương lai. Vì lúc trẻ, cơ thể chúng ta khỏe mạnh, ít gặp rủi ro về bệnh tật. Ngược lại, mỗi ngày bạn già đi, khả năng bệnh tật sẽ tăng lên cũng đồng nghĩa với mức phí bảo hiểm sẽ tăng lên do cơ thể lão hóa. Tuổi càng lớn, phí sẽ càng cao, tức là bạn phải trả nhiều tiền hơn cho cùng một mức bảo vệ. Và số tiền ấy càng cao cho tới mức bạn hoàn toàn có thể bị công ty bảo hiểm từ chối khi sức khỏe không còn đạt chuẩn hoặc quá độ tuổi quy định. Tôi có gặp nhiều khách hàng đã ngoài 60, họ rất chăm chú lắng nghe về các quyền lợi bảo hiểm, họ rất muốn tham gia nhưng lại không thể tham gia được nữa. Đành phải nhờ tôi tư vấn một hợp đồng cho con, cháu họ. Vậy đó, khi con người ta muốn tham gia mà độ tuổi không cho phép nữa, có nghĩa là khả năng rủi ro, bệnh tật tăng quá cao thì cơ hội tham gia của bạn cũng sẽ bị thu hẹp lại.

Có thể bị từ chối vì lý do bệnh tật.

No Underlined

Chắc bạn cũng biết, bảo hiểm nhân thọ chỉ tham gia được lúc khỏe mạnh, khi gặp rủi ro bằng mọi giá cũng không thể tham gia được nữa, cho dù bạn chấp nhận trả rất nhiều tiền. Để dễ hình dung hơn vấn đề này, bạn thử trắc nghiệm lại có bao giờ bạn nghe tin ai đó là người thân, người quen, hoặc bạn bè mình.. vô tình bị một căn bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn, hoặc đột ngột ra đi. Có phải cảm giác của bạn sẽ rất sốc và bất ngờ đúng không. Đó là rủi ro bạn ạ, và tôi chắc chắn rằng người ấy họ cũng sẽ không lường trước được. Cũng như thời điểm này bạn đang đọc những dòng chia sẻ của tôi vậy, bạn có chắc chắn rằng ngày mai trên đường đi làm bạn được an toàn tuyệt đối không. Bạn có dám khẳng định rằng ngày này năm sau bạn vẫn khỏe mạnh, hay thậm chí là 5 hay 10 năm nữa bạn vẫn kiểm soát được bệnh tật hoặc rủi ro bất ngờ không. Chắc chắn là không bạn ạ, bởi vì cuộc sống rất khó đoán được chữ Ngờ và cũng chẳng ai học hết được chữ ngờ nên không thể nói trước được điều gì. Có nhiều khách hàng khi tình huống nguy cấp nhất mới nhớ tới bảo hiểm, nhưng thật tiếc khi đó họ không còn có thể tham gia được nữa. Tôi cũng gặp những khách hàng có rất nhiều tiền, họ rất muốn tham gia bảo hiểm, mặc dù đã ký hợp đồng, thanh toán tiền nhưng khám sức khỏe xong vẫn bị từ chối bởi vì sức khỏe của họ đã không còn đạt chuẩn nữa. Có lẽ, tôi tiếc vì bị mất đi một hợp đồng, nhưng hơn hết tôi tiếc vì họ không còn nhận được sự bảo vệ nữa. Bởi bảo hiểm chỉ tham gia khi bạn còn khỏe mạnh và chưa cảm thấy cần thiết. Vì khi bạn gặp rủi ro về bệnh tật, thương tật thì bạn đã hết cơ hội rồi. Vậy nên, nếu chờ đủ tiền rồi mới tham gia là một lựa chọn thiếu thông minh bạn ạ. Bảo hiểm là một khoản tiền nhỏ trong thu nhập của mình để đổi lấy sự an tâm trong cuộc sống và đảm bảo tương lai vững chắc nếu cuộc sống bình an.

Phải khám sức khỏe mới được tham gia.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ muộn bên cạnh việc kê khai trung thực, nhiều công ty còn yêu cầu bạn phải đi khám để nhận biết rõ tình hình sức khỏe. Vì theo y học, tuổi càng cao càng tiềm ẩn nhiều rủi ro, mầm bệnh, có thể tái phát sinh trong tương lai gần. Chưa kể, phần lớn các khách hàng tham gia muộn là do đang gặp phải vấn đề trong cơ thể. Việc đi khám có thể lãng phí thời gian và ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt thường ngày, nhất là với những người bận rộn. Nếu kết quả không tốt, bạn cũng có thể bị công ty tăng phí hoặc từ chối tham gia. Ngược lại, những người trẻ tuổi lại ít bị nghi ngờ về sức khỏe hơn, chỉ cần tự kê khai trung thực. Với quyền lợi bảo vệ vừa phải, đa số các công ty sẽ không yêu cầu người trẻ phải đi khám.

Bạn thấy đó, tham gia bảo hiểm sớm là một lựa chọn tuyệt vời, vì khi đó cơ thể bạn còn khỏe mạnh nên toàn bộ mức phí sẽ được tính theo độ tuổi tại thời điểm tham gia. Có nghĩa là bạn tham gia ở năm 30 tuổi, thì mức phí ở độ tuổi 50 cũng được áp theo mức tuổi 30, vậy là bạn đã có một thương vụ làm ăn quá lời rồi phải không nào.  Nếu biết rằng rồi sẽ tham gia, thì hãy lựa chọn tham gia bây giờ là tốt nhất bạn ạ. Hãy đừng chần chừ sau khi đọc xong bài viết này, bạn đừng ngần ngại liên hệ với tôi để chúng ta cùng thương thảo về một kế hoạch bảo vệ trọn vẹn nhất cho bạn và cả gia đình nhé !

Hãy đừng ngần ngại gửi yêu cầu tư vấn cho tôi nhé !

  • Phòng Kinh Doanh Bảo Việt Đà Nẵng
  • Chuyên Viên : Nguyễn Cảnh Nam
  •  257 Đống Đa – Quận Hải Châu – Thành Phố Đà Nẵng
  •  Hotline: 0976.552.952
  • Website:Baovietdanang.com.vn
    [woovn_posts_related]