10 QUYỀN LỢI CẦN BIẾT KHI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

bảo hiểm nhân thọ

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp đầu tư bao gồm quyền lợi bảo hiểm trước những rủi ro không lường trước của cuộc sống và quyền lợi tích lũy tài chính. Chứng kiến nhiều khách hàng tham gia bảo hiểm vì thiếu sự an tâm, vì thiếu sự tin tưởng cũng như còn hiểu mơ hồ về bảo hiểm nên đã quyết định hủy hợp đồng giữa chừng. Tác giả biên soạn 10 quyền lợi lưu ý khi quyết định tìm hiểu, tham gia bảo hiểm để quý khách hàng có thêm kênh tìm hiểu để tìm cho mình giải pháp bảo hiểm trọn vẹn nhất.

1 Quyền lợi hợp đồng chính :

Đây là quyền lợi bảo hiểm của hợp đồng chính, một số tên gọi của quyền lợi này là : số tiền bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm tử vong. Quyền lợi này sẽ được chi trả khi sự kiện xảy ( Tử vong )  ra đối với người được bảo hiểm của hợp đồng chính và chấm dứt hợp đồng.

2 Thời hạn bảo hiểm :

Bảo hiểm nhân thọ là loại nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống hoặc chết. ( Theo khoản 12 điều 3 Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm năm 2019). Do đó, mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đều có thời hạn nhất định.

Thời hạn bảo hiểm thông thường là 10 năm, 15 năm, 20 năm, 25 năm ( Một số sản phẩm bảo hiểm có kỳ hạn tại BVNT : An Phát Cát Tường, An Tâm Học Vấn, An Khoa Trạng Nguyện, An Bình Thịnh Vượng, An Phát Hưng Gia ….) . Ngoài ra một số loại hình hợp đồng bảo hiểm có giá trị trọn đời ( Ví dụ Bảo Việt Nhân Thọ có hợp đồng An Phát Trọn Đời, Trọn Đời Yêu Thương…). Các sự kiện bảo hiểm xảy ra trong thời hạn bảo hiểm và đáp ứng đúng điều khoản hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng theo khoản mục tương ứng.

3 Quyền lợi bảo hiểm thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn. (R12)

Đây là sản phẩm bộ trợ được thiết kế kèm theo các gói bảo hiểm nhân thọ nhằm gia tăng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng. Quyền lợi này được chi trả khi sự kiện bảo hiểm xảy ra do tai nạn dẫn đến NĐBH bị thương tật 1 hoặc một số bộ phận cơ thể đứt lìa hoặc không thể khôi phục. Quyền lợi này được chi trả theo tỉ lệ % số tiền bảo hiểm tương ứng với bộ phận bị thương tật.

4 Quyền lợi bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn.

Thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn được định nghĩa là rủi ro do tai nạn dẫn đến thương tật không thể phục hồi của 2 trên 6 bộ phận cơ thể : tay, mắt, chân. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm này, hợp đồng được chi trả quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viện do tai nạn, và quyền lợi hợp đồng chính đồng thời chấm dứt hợp đồng.

5 Quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng.

Trong cuộc sống hiện đại con người phải đối mặt với nhiều rủi ro từ môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn, các chất kích thích độc hại như rượu bia dẫn đến tỉ lệ mắc bệnh lý nghiêm trọng ngày 1 tăng cao. Do đó, quyền lợi bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng là 1 trong những quyền lợi bổ trợ cần phải quan tâm, và thiết thực trong 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để dự phòng 1 khoản tài chính trước những sự cố bệnh lý nghiêm trọng có thể xảy đến.

Một số gói bảo hiểm đã có sẵn quyền lợi này trong hợp đồng chính hoặc có thể tích hợp cả bên mua bảo hiểm và người được bảo hiểm, do đó bạn cần phải lưu tâm quyền lợi bảo hiểm này. Tùy từng gói bảo hiểm cụ thể có thể miễn thời gian chờ, áp dụng thời gian chờ 90 ngày, 180 ngày hoặc 12 tháng. Những rủi ro do bệnh lý nền trước thời điểm tham gia bảo hiểm nếu kê khai y tế không trung thực, hoặc phát bệnh khi chưa đủ thời gian chờ đều không được chi trả quyền lợi này.

6 Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối.

Bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối là một phần của bệnh lý nghiêm trọng. Trong lĩnh vự bảo hiểm nhân thọ, bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối được hiểu là ung thư giai đoạn cuối. Thông thường khi khách hàng mắc rủi ro này, số tiền chữa trị sẽ rất lớn có thể lên đến hằng trăm triệu, thậm chí hằng tỉ đồng. Do đó, đây là một quyền lợi bảo hiểm vô cùng quan trọng trong mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
Bệnh hiểm nghèo là gánh nặng tài chính đối với nhiều gia đình Việt Nam

7 Quyền lợi chăm sóc y tế

Chăm sóc y tế là một quyền lợi bảo hiểm bổ trợ trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Có một số gói bảo hiểm cụ thể, đây là một phần quyền lợi chính của hợp đồng nhằm gia tăng khả năng bảo vệ tốt nhất cho khách hàng. Thông thường, phí tham gia quyền lợi này khá thấp đối với tuổi trẻ, và phí rất cao đối với độ tuổi ngoài 50 tuổi. Bạn cần lưu tâm quyền lợi này khi tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình. Với quyền lợi này, khách hàng sẽ được chi hỗ trợ một khoản tiền tương ứng với số ngày nằm viện  nếu tuân thủ đây đủ thời gian chờ đối với từng loại rủi ro nằm viện.

8 Quyền lợi đầu tư tài chính

Bảo Hiểm Nhân Thọ là loại hình bảo hiểm duy nhất, đặc biệt nhất mà số tiền đầu tư của khách hàng được tích lũy lại, và được hưởng bảo tức hợp đồng, lãi chia hợp đồng… . Do đó, một hợp đồng bảo hiểm chuẩn phụ thuộc vào kỹ năng thiết kế bản minh họa của chuyên viên tư vấn. Điều mà phần lớn khách hàng nói chung nếu không am hiểu sẽ không nắm rõ quyền lợi này.

Ngoài yếu tố bảo vệ, hợp đồng bảo hiểm còn là một kênh đầu tư an toàn tuyệt đối vì vậy bạn không thể nói rằng chỉ quan tâm tới bảo vệ trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn cần phải quan tâm đến giá trị đáo hạn hợp đồng và lãi suất đầu tư.

9 Quyền lợi miễn đóng phí hợp đồng

Nhằm chia sẻ gánh nặng tài chính với khách hàng vào thời điểm khó khăn nhất của cuộc sống vì rủi ro vô tình ập đến. Hầu hết các công ty bảo hiểm đều phát hành quyền lợi bảo hiểm miễn đóng phí. Trong một số sản phẩm được miễn phí cho quyền lợi này như An Bình Thịnh Vượng, An Tâm Học Vấn... thì hầu hết người tư vấn giải pháp phải tích hợp thêm quyền lợi bổ trợ này vào để giúp khác hàng được bảo vệ trọn vẹn nhất.

10 Quyền lợi được tư vấn giải pháp hợp lý

Đây không phải là một quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm nhưng rõ ràng một phần lớn khách hàng tham gia bảo hiểm vì cả nể, ủng hộ mà không để ý nhiều đến các điều khoản hợp đồng, giải pháp đã hợp lý hay chưa. Vậy nên lựa chọn tư vấn viên bảo hiểm có chuyên môn, tư vấn chuyên sâu và am hiểu về kiến thức bảo hiểm thay vì kỹ năng thuyết phục hoa mỹ cũng là một quyền lợi bạn được hưởng.

Một hợp đồng nhân thọ là sự đồng hành một chặng đường dài hạn hàng chục năm, thậm chí sẽ theo bạn suốt cả cuộc đời, bạn sẽ không thể an tâm đóng phí, an tâm tận hưởng cuộc sống khi giải pháp được tư vấn chưa thực sự hợp lý.

Trên đây là một số quyền lợi và một số điểm lưu ý khi chọn cho mình một gói bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính, nhu cầu bảo hiểm, đầu tư vào bảo hiểm  nhân thọ. Chúc bạn sẽ luôn là khách hàng thông thái nhất.

Nguyễn Cảnh Nam – Chuyên Viên Bảo Việt Đà Nẵng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM 

Thông tin tư vấn

  • Chuyên viên: Nguyễn Cảnh Nam .
  • Phòng KD Bảo Việt Nhân Thọ Đà Nẵng.
  •   257 Đống Đa, Đà Nẵng.
  • Điện Thoại : 0976.552.952
   
    [woovn_posts_related]